สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์


    1  
 

VDO Clip
 • โครงการน้ำดื่มสะอาดกาชาด-ดาว เพื่อนักเรียน   
 • เรื่องแบบนี้ก็มีด้วยเหรอ   
 • พิธีบวงสรวงวางศิลาฤกษ์อาคารหลังใหม่สถานีกาชาดที่ 1   


 •  E-Book
  ข้อปฏิบัติในการใช้แว่นตา

        การใส่แว่นตาหรือแว่นสายตา เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่ช่วยให้ผู้มีปัญหาสายตา กลับมามองเห็นภาพต่าง ๆ ได้ชัดเจนขึ้น วันนี้เรามีข้อควรปฏิบัติ เมือใช้แว่นตามาฝากกันค่ะ
  ดูทั้งหมด
  Photo Gallery
   E-Newsletter
  สมัครข่าวสาร ยกเลิก


  จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
    ชุดธารน้ำใจกู้ชีวิตฝ่าวิกฤติโควิด 19
  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ทวีความรุนแรงมากขึ้น เหล่ากาชาดจังหวัดได้ประสานความร่วมมือกับสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย จัด “ชุดธารน้ำใจกู้ชีวิตฝ่าวิกฤตโควิด-19” เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ถูกกักกันโรคและยากจนให้สามารถดำรงชีพได้ในขณะที่ต้องกักตัวอยู่ในที่พัก โดยภายในชุดธารน้ำใจฯ ประกอบด้วย ข้าวสาร 5 กิโลกรัม จำนวน 1 ถุง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 1 กล่อง (30 ซอง) ปลากระป๋อง จำนวน 10 กระป๋อง ปลาราดพริกกระป๋อง จำนวน 2 กระป๋อง ไข่พะโล้ใส่ไก่ จำนวน 2 กระป๋อง น้ำพริกปลาทูน่า จำนวน 2 กระป๋อง ถุงขยะสีดำขนาดเล็ก จำนวน 1 ชุด ถุงขยะสีดำขนาดใหญ่ จำนวน 1 ชุด สบู่ก้อน จำนวน 1 ก้อน ยาสระผม จำนวน 1 ขวด และผงซักฟอก จำนวน 1 ถุง รวมมูลค่า 657.98 บาท โดยได้มีการประสานกับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข ให้ตัวแทนอสม.ที่ได้รับมอบหมายในแต่ละหมู่บ้าน สามารถดำเนินการร้องขอ “ชุดธารน้ำใจกู้ชีวิตฝ่าวิกฤตโควิด-19” ผ่านแอปพลิเคชั่น “พ้นภัย” เพื่อขออาหารช่วยเหลือผู้ถูกกักกันโรคที่มีฐานะยากจน
       

  ข่าวบรรเทาทุกข์(ด่วน)

   
  สภากาชาดไทย บรรเทาอุทกภัย จ.ยะลา (07/01/2564)
  วันที่ 7 มกราคม 2564 นางโสรยา พานิชพงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา มอบหมายให้ นายพลรัช รองเลื่อน ปลัดจังหวัดยะลา/เลขานุการเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา พร้อมด้วย กรรมการเหล่ากาชาดและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา ร่วมกับ นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา ผู้แทนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยะลา ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่นหน่วยกำลัง จิตอาสาลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและมอบชุดธารน้ำใจฯ ที่ร้องขอผ่านแอปพลิเคชัน "พ้นภัย" ให้ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลาจำนวน 60 ชุด
  มอบชุดธารน้ำใจฯ พร้อมสำรวจความต้องการการช่วยเหลือ จังหวัดนครราชสีมา (25/10/2563)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2563 นางสุพิชฌาย์ วิชิโต หน้าหน้าสถานีกาชาดที่ 4 นครราชสีมา ลงพื้นที่มอบชุดธารน้ำใจฯ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 50 ชุด ในพื้นที่ บ้านโนนไม้แดงเหนือ และบ้านตะกุดขอน ตำบลท่าช้าง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ
  บรรเทาทุกข์อุทกภัย จังหวัดนครราชสีมา (10/10/2563)
  วันที่ 7-10 ตุลาคม 2563 สถานีกาชาดที่ 4 นครราชสีมา ให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุ ฝนตกหนัก และน้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ในช่วงวันที่ 2-3 และ 7-9 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา นายอำเภอและหัวหน้าส่วนราชการ มอบชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทยช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา รวม 503 ชุด
       

  ข่าวประชาสัมพันธ์

   
  มอบเงินช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 (29/03/2564)
  วันที่ 29 มีนาคม 2564 แพทย์หญิงวศินี เกิดวงศ์บัณฑิต พร้อมนายแพทย์ ดร.ธนาสิทธิ์ เตชานุกูล มอบเงินจำนวน 100,000 บาท ให้กับสำนักงานบรรเทาทุกข์ ฯ สภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยมีนายแพทย์พิชิต ศิริวรรณ รองผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์ ฯ รับมอบ
  บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด มอบผลิตภัณฑ์เจลล้างมือคิเรอิคิเรอิ (26/03/2564)
  วันที่ 26 มีนาคม 2564 บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับกลุ่มบริษัทในเครือสหพัฒน์ โดย นางสาวณิศรา ไตรโรจน์ รองผู้จัดการส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์ HBA Category 1 บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด เป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบผลิตภัณฑ์เจลล้างมือคิเรอิคิเรอิ ขนาด 50 ml รวมมูลค่า 3,600,000 บาท ให้กับสำนักงานบรรเทาทุกข์ ฯ เพื่อนำไปบรรจุในชุดธารน้ำใจสู่ผู้สูงวัย ในโครงการ“มอบชุดธารน้ำใจสู่ผู้สูงวัยที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ทั่วประเทศ”
  บริษัท สแกนเนีย กรุ๊ป และบริษัท สแกนเนีย เเมนูแฟคเจอริ่ง บริจาคสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ แก่สำนักงานบรรเทาทุกข์ ฯ (26/03/2564)
  วันที่ 26 มีนาคม 2564 บริษัท สแกนเนีย กรุ๊ป (ประเทศไทย)​ จำกัด และบริษัท สแกนเนีย เเมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย)​ จำกัด นำโดย มร.แคสเปอร์ นิคลาสสัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สแกนเนีย กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าพบพลโท นายแพทย์อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์ ฯ และคณะ เพื่อมอบสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้แก่สำนักงานบรรเทาทุกข์ ฯ เพื่อใช้เป็นสาธารณประโยชน์และใช้ในกิจกรรมของสำนักงาน ฯ
       

  สถานีกาชาด

   
  สถานีกาชาดเทพรัตน์ (สถานีกาชาดที่ ๑๓ จังหวัดตาก) อบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่องการใช้งานแอปพลิเคชั่น "พ้นภัย" ในพื้นที่อำเภอบางระกำ อำเภอวังทอง และอำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก (31/03/2564)
  เจ้าหน้าที่สถานีกาชาดเทพรัตน์ (สถานีกาชาดที่ ๑๓ จังหวัดตาก) ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การใช้งานแอปพลิเคชั่น “พ้นภัย” เมื่อวันที่ ๒๓ – ๒๕ มีนาคม ๒๕๖๔ ในพื้นที่อำเภอบางระกำ อำเภอวังทอง และอำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก
  สถานีกาชาดเทพรัตน์ (สถานีกาชาดที่ ๑๓ จังหวัดตาก) ออกปฏิบัติงานให้ความรู้การใช้งานแอปพลิเคชั่น "พ้นภัย" จังหวัดสุโขทัย (23/03/2564)
  เมื่อวันจันทร์ที่ ๒๒ มีนาคม ๒๕๖๔ เจ้าหน้าที่สถานีกาชาดเทพรัตน์ (สถานีกาชาดที่ ๑๓ จังหวัดตาก) ออกปฏิบัติงานให้ความรู้การใช้งานแอปพลิเคชั่น “พ้นภัย” ให้กับอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนที่เข้าร่วมโครงการการประชุมชี้แจงนโยบายการปฏิบัติงานแก่ อปพร.ประจำปี ๒๕๖๔ ณ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต ๘ กำแพงเพชร อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร
  สถานีกาชาดเทพรัตน์ (สถานีกาชาดที่ ๑๓ จังหวัดตาก)มอบถุงยังชีพเพื่อการศึกษา ในพื้นที่จังหวัดตาก (17/03/2564)
  เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๒ มีนาคม ๒๕๖๔ นางสาวนฤมล พรหมวา หัวหน้าสถานีกาชาดเทพรัตน์ (สถานีกาชาดที่ ๑๓ จังหวัดตาก) ร่วมกับนายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นางศลิษา ภิรมย์รัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก และปลัดจังหวัดตาก มอบถุงยังชีพเพื่อการศึกษา ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๑ – ๖ ที่อ่านหนังสือภาษาไทยไม่ออก และเขียนหนังสือภาษาไทยไม่ได้ ในโครงการส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาการเรียนรู้เด็กนักเรียนและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ในพื้นที่จังหวัดตาก
  สถานีกาชาดที่ 3 เชียงใหม่ สำรวจพื้นที่ เพื่อคัดเลือกพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมชุมชนเตรียมพร้อมรับภัยพิบัติ ปีงบประมาณ 2564 (04/03/2564)
  สถานีกาชาดที่ 3 เชียงใหม่ สำรวจพื้นที่ เพื่อคัดเลือกพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมชุมชนเตรียมพร้อมรับภัยพิบัติ ปีงบประมาณ 2564 ณ บ้านแม่แมะ หมู่ 2 และบ้านสันป่าเกี๊ยะ หมู่ 13 ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 3 มีนาคม 2564
       

  สงวนลิขสิทธิ์ 2014 สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เลขที่ 1871 ถนนอังรีดูนังต์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330